Thay đổi tên công ty

Thay đổi tên công ty

Quy định thay đổi tên công ty:

Tên doanh nghiệp được quy định tại Điều 38-42, Chương II của Luật Doanh Nghiệp 2014. Sau đây, Công ty Hoàng Gia nêu ra các điểm chính mà chủ doanh nghiệp cần lưu tâm khi đổi tên công ty:

 • Có thể thay đổi tên tiếng Việt, tên tiếng nước ngoài và tên viết tắt và cần chú ý sự đồng bộ giữa các tên giao dịch sau khi thay đổi
 • Nên kiểm tra tên mới có phù hợp theo quy định của pháp luật hay không (được phép đặt, không trùng và không gây nhầm lẫn). Liên hệ với Công ty Hoàng Gia để chúng tôi kiểm tra và tư vấn cho bạn.
 • Sau khi đổi tên Công ty, phải thay đổi con dấu công ty cho phù hợp. Đối với con dấu cũ, trước khi trả dấu cần đảm bảo mọi chứng từ cần thiết đã được đóng dấu. Công ty Hoàng Gia sẽ tư vấn việc đóng dấu cũ chuẩn bị cho những trường hợp chứng từ phát sinh. Ngoài ra, phải làm con dấu vuông có tên mới để đóng trên hóa đơn tài chính nếu vẫn sử dụng mẫu hóa đơn cũ.
 • Lưu ý nên thông báo với các đối tác kinh doanh, ngân hàng nơi mở tài khoản việc thay đổi tên để thuận lợi trong giao dịch

Với chúng tôi, chủ Doanh nghiệp hoàn toàn tự do trước các thủ tục này. Chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện toàn bộ thủ tục từ tư vấn, kiểm tra tên mới, soạn thảo hồ sơ, thay mặt khách hàng nộp và nhận hồ sơ, khắc dấu mới, trả dấu cũ cho khách hàng. Khách hàng không phải đi lại bất kỳ lần nào và cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác ngoài phí dịch vụ trọn gói đã được niêm yết.

Đến với dịch vụ thay đổi tên công ty của Hoàng Gia bạn sẽ được tư vấn:

Tư vấn pháp luật về thay đổi tên công ty

 • Tên công ty gồm: Tên tiếng việt, tên viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt. Công ty có thể điều chỉnh một trong số các tên nêu trên hoặc cả 3 tên đó.
 • Đối với việc đổi tên tiếng việt, công ty sẽ phải đổi lại không chỉ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà còn cả dấu công ty và giấy chứng nhận đăng ký thuế. Còn việc thay đổi tên viết bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt sẽ chỉ phải đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và điều chỉnh thông tin với cơ quan Thuế quản lý (không phải xin đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký Thuế);
 • Chúng tôi tư vấn: Tư vấn chọn tên công ty, kiểm tra để đảm bảo tên mới không trùng hoặc gây nhầm lẫn với công ty khác, hoặc tên trái qui định pháp luật.

Thủ tục thay đổi tên công ty:

 • Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết qủa hồ sơ đã nộp;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;
 • Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc lại dấu và liên hệ khắc dấu cho công ty tại Cơ quan Công an có thẩm quyền (nếu thay đổi tên tiếng việt);
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và dấu công ty;
 • Tiến hành thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế cho công ty (nếu đổi tên tiếng việt) hoặc điều chỉnh thông tin đăng ký thuế (nếu chỉ đổi tên tiếng anh và tên viết tắt).

Sau khi làm xong thủ tục chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách về hồ sơ và các giấy tờ cần thiết cho việc thay đổi tên, tiến hành làm thủ tục khắc dấu và thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử Quốc gia cho doanh nghiệp của quý khách.

Phí dịch vụ thay đổi công ty

Khi bạn đến làm thủ tục thuế tại Hoàng Gia, chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng soạn thảo hồ sơ và hoàn tất các thủ tục thuế với cơ quan thuế trong thời gian nhanh nhất. Hoặc sử dụng gói dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói để có mức giá ưu đãi nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Chủ doanh nghiệp quan tâm đến dịch vụ thay đổi trụ sở công ty của chúng tôi xin vui lòng điền thông tin vào ô bên dưới để nhận báo giá về dịch vụ. Để được tư vấn thêm về dịch vụ mở công ty xin vui lòng gọi (028) 38 290 290 hoặc gửi email đến info@thanhlapcongty.vn

Tôi sử dụng dịch vụ của công ty chuyên nghiệp này tôi rất yên tâm như báo cáo thuế hay dịch vụ kế toán tôi chẳng phải lo nghĩ gì, thậm chí các dịch vụ liên quan như xin bản quyền nhãn hiệu, chuyển văn phòng, giấy phép kinh doanh… Chi phí giảm chỉ còn một phần ba khi tôi sử dụng dịch vụ kế toán này.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm
Giám đốc, Công ty Đào tạo nhân lực Unity
Rate this post
Rate this post
Rate this post